3 ร้านค้าเด็ด 3 ร้านค้าดัง ของดีเมืองจังหวัดตรัง

0 Comments

ถ้าเกิดได้กล่าวถึงจังหวัดตรังแล้ว นักเดินทางคนไม่ใช่น้อยรำลึกถึงอะไรกันนะครับแต่ว่าที่แน่นอนเลยที่ผมคิดถึงซึ่งก็คือหมูย่างเมืองจังหวัดตรังนั่นเอง


ยังไงล่ะครับผม เมืองจังหวัดตรังเป็นเมืองที่ได้รับเรียกว่าเป็นเมืองที่มีการปิ้งมหูที่อร่อยที่สุดแล้วก็มีชื่อที่สุดในประเทศไทยกันเลยค่ะขอรับ และก็การขนากนามมานี้ก็อาจจะมากยิ่งกว่า 50 ปีมาและว่าได้ เมื่อในวันนี้พวกเราจะมาท่องเที่ยวที่เมืองจังหวัดตรังกันแล้วสิ่งที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางท่องเที่ยวซึ่งก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการรับประทานนั่นเอง เคยทราบกันไหมล่ะขอรับว่ากองทัพจำเป็นต้องเดินด้วยท้อง ถ้าหากท้องพวกเราอิ่มไม่ว่าจะท่องเที่ยวตรงไหนก็เป็นสุข
1.ร้านค้าหมูย่างบ้านบัวบก เป็นห้องอาหารที่ตั้งอยู่ที่ ตำบลทับเที่ยงตรง อำเภอ จังหวัดตรัง เป็นห้องอาหารที่ขายของกินลือชื่อประจำจังหวัดกันนั่นเองยังไงล่ะ ซึ่งก็คือหมูย่างเมืองจังหวัดตรังของพวกเรานั่นเอง ค้ำประกันความอร่อยพื้นที่ร้านค้าเปิดมานานมากกว่า 10 ปีที่นักเดินทางล้นหลามหลายตาห้ามพลาดที่จะมากินหมูย่างร้านค้านี้ แม้กระนั้นร้านค้าหมูย่างบ้านบัวบกมิได้มีขายแค่เพียงหมูย่างเพียงแค่นั้น ยังมีขายติ่มซำ ขนมจีน ซาลาเปา ที่เป็นของกินพื้นที่คนภาคใต้นั้นนิยมกินกันในเช้าด้วยอีกครับ
2.ร้านค้าโรตีเกาะลิบลิ่วง ด้วยเหตุว่าคนภาคใต้นั้นได้รับอิทธิพลจากชาวอิสลาม แล้วก็ราษฎรตรงนี้นั้นส่วนใหญ่เชื่อในศาสนาอิสลาม ทำให้ของกินนั้นได้รับอิทธิพลไปด้วย แล้วก็ของกินที่เมื่อมาที่ภาคใต้ที่นักเดินทางทุดคนจะต้องได้รับประทานซึ่งก็คือ โรตีนั่นเอง ทางร้านค้าโรตีเกาะยึดงนั้นการันตีความอร่อยที่เปิดขายมานานถึง 9 ปี ด้านในร้านค้าก็มิได้มีขายเพียงแค่เฉพาะโรตีสิ่งเดียว มีขายอีกทั้งของคาวแล้วก็หวานด้วยล่ะขอรับ
3.ปูม้างานเลี้ยงซีฟู้ด เป็นร้านค้าขายของกินซีฟู้ดประจำจังหวัดจังหวัดตรังจังหวัดตรังกันเลยล่ะครับผม ค้ำประกันความอร่อยรวมทั้งความสดใหม่ของของกินที่สมุทรที่ทำกันใหม่ๆใหม่แต่ละวันด้วยเปิดมาแล้วถึง 2 สาขา ส่วนร้านค้าปูม้างานเลี้ยงซีฟู้ดนั้น ตั้งอยู่ที่ในตัวอำเภอเมืองพูดได้ว่า การเดินทางนั้นก็ไม่อยากเลยล่ะครับผมเนื่องจากอยู่ในเมืองตรงกันข้ามกับดรบินสันจังหวัดตรัง ถึงแม้ร้านค้าอยู่ในเมือง แม้กระนั้นทิวทัศน์บรรยากาศนั้นก็อย่างกับว่าพวกเรานั้นได้มานั่งที่ชายทะเลกันเลย เนื่องมาจากทางร้านค้าได้มีการจัดตกแต่งร้านค้าให้ราวกับริมหาดเลย รวมทั้งการแต่งกายของบุคลากรก็กับตรีมริมหาดเมืองจังหวัดตรังล่ะนะครับ
แล้วก็ห้องอาหารที่ผมได้เขียนเสนอแนะมาวันนี้ล้วนเป็นห้องอาหารยอดนิยมจากนักเดินทางต่างๆที่ได้มาเยี่ยมเมืองจังหวัดตรังต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าห้ามพลาดเป็นอันมากที่จะมาสามร้านค้านี้ ท้ายที่สุดแล้วครับผมก็ต้องการจะฝากนักเดินทางทุกคนให้มาท่องเที่ยวเมืองจังหวัดตรังกันมากครับผมเนื่องจากเป็นเมืองที่ความงดงามสวยผู้คนใจดียิ้มง่ายสนิทสนม

 

 

ป้ายกำกับ:, ,

หมวดหมู่

เรื่องล่าสุด

ป้ายกำกับ